Implant nha khoa

Implant nha khoa hay cấy ghép răng Implant là một giải pháp tốt nhất hiện nay trong trường hợp mất đi một hoặc một số răng vĩnh viễn, không chỉ ảnh hưởng thẩm mỹ trên khuôn mặt, làm mất sự tự tin khi giao tiếp mà còn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe dễ thấy nhất là các  răng sẽ bị lệnh về bên các răng bị mất.

Các phương pháp phục hình răng cũ còn khá nhiều khuyết điểm thường gây ra một số hiện tượng như: gây quá tải khi nhai ảnh hưởng tiêu cực đến những răng còn lại, xương hàm bị tiêu dần gây nên sự mất thẩm mỹ trên khuôn mặt, gây bất tiện cho người bệnh.

Ghép răng Implant là bước phát triển đột phá trong lĩnh vực Nha Khoa cho phép phục hồi lại răng đã mất một cách hoàn hảo giống như răng thật cả về phương diện thẩm mỹ lẫn chức năng.

I.Phục hồi răng Implant

Implant cấu tạo từ những trụ làm bằng Titan cấy trực tiếp vào xương hàm với mục đích thay thế phần chân răng đã mất. Những ưu điểm của Titan như: tương hợp sinh học tốt, nhẹ và có độ cứng hoàn hảo đã được các chuyên gia kiểm chứng lâm sàng trong hoạt động cấy ghép nha khoa. Khi răng Implant đã được cấy thành công  vào nơi mất răng, khối xương theo tự nhiên sẽ tự bám trọn vào thân  Implant giúp cố định chặt vị trí như một chiếc răng vĩnh viễn thật. Implant được tạo ra để nâng đỡ cho phần răng sứ bên trên, một cầu răng hoặc cố định hàm giả.

Khi so sánh các kỹ thuật cấy ghép răng thông thường, cấy ghép răng Implant tại Nha khoa Kỹ thuật cao I-DENT có nhiều ưu điểm như:

– Chức năng thẩm mỹ hoàn hảo.
– Ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm và khôi phục cấu trúc gương mặt.
– Khôi phục chức năng ăn nhai lên đến 99% như răng thật.
– Không ảnh hưởng đến kết cấu các răng thật khác.

Thời gian làm răng Implant: Chỉ cần 15 – 20 phút để thực hiện ca cấy ghép một răng Implant.
Tỉ lệ thành công: Rất cao khoảng 97% – 100%, cấy ghép răng Implant đã trở nên khá phổ biến hiện nay.

Trồng răng Implant có nguy hiểm không: An toàn tuyệt đối và sử dụng được lâu dài như răng vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt.

Cấy ghép Implant phù hợp ở độ tuổi nào: Độ tuổi tốt nhất để ghép răng là trên 16 vì lúc này hệ thống khung xương hàm trên cơ thể đã phát triển gần như hoàn chỉnh.

II. Các trường hợp được chỉ định cấy ghép răng Implant

+ Khi mất răng riêng lẻ: Cấy ghép răng Implant là giải pháp tốt nhất khi người bệnh mất một số răng ở những vị trí riêng lẻ và không dùng cách mài bớt răng bên cạnh làm trụ đỡ cho những vùng răng trống. Implant khi được đặt trong xương hàm sẽ ngăn chặn sự tiến triển tiêu xương sinh lý, cải thiện chất lượng xương quanh vùng đặt Implant.

+ Không còn trụ răng thay thế: Nếu bệnh nhân không còn răng hàm phía sau thì sử dụng răng Implant là sự lựa chọn tốt nhất .

+ Duy trì và làm tăng thẩm mỹ cho vùng răng trước: Sử dụng răng Implant để thay thế chân răng mới nhổ sẽ giúp giữ cho xương hàm không bị tiêu đi nên là lựa chọn hàng đầu cho vùng răng thẩm mỹ.

+ Hàm tháo lắp không có vị trí vững ổn trên cung hàm: Trường hợp mất răng lâu dài gây tiêu xương hàm từ đó ảnh hưởng đến sóng hàm không thể giữ cố định được hàm giả nữa thì việc sử dụng neo chặn bằng Implant để giữ dính hàm hoặc làm phục hình cố định trên Implant (All-on-4) là giải pháp lựa chọn thông minh.

III.Cấy ghép răng Implant đạt chuẩn của Bộ Y tế và Quốc tế

Với những ưu điểm vượt trội so với các phương pháp thông thường, răng Implant trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho bệnh nhân muốn phục hồi răng đã mất. Tuy nhiên cấy ghép răng Implant đòi hỏi kỹ thuật, sự khéo léo mà không kém phần tinh tế, để quá trình điều trị Implant thành công mỹ mãn thì Nha khoa Kỹ thuật cao I-DENT đã vượt qua những tiêu chuẩn khắc khe từ Bộ Y Tế.

Trung tâm cấy ghép răng Implant

Cơ sở vật chất cần phải có như hệ thống máy chụp X-Quang 3D và phần mềm cấy ghép răng Implant. Hệ thống chẩn đoán hình ảnh của Nha khoa I-DENT được tích hợp vào Viện DDSI do TS.BS. Nguyễn Hiếu Tùng điều hành với đầy đủ các chuyên gia chẩn đoán hình ảnh hỗ trợ phân tích và lên kế hoạch điều trị rõ ràng trước mỗi ca phẫu thuật. Đây là một yếu tố cốt lõi để đánh giá đó có phải là Trung tâm Implant đạt chuẩn quốc tế hay không.

Cấy ghép răng Implant ở đâu tốt ở đó phải có Bác sĩ giỏi. Bác sĩ phẫu thuật thực hiện cấy ghép răng Implant cần phải hội đủ 3 yếu tố : Nắm vững chuyên môn, Nhiều kĩ năng thực hành trên thực tế và Khả năng cảm nhận thẩm mỹ để đáp ứng được những trường hợp phức tạp (như tiêu xương nhiều, xoang hàm phình to…) hoặc yêu cầu thẩm mỹ cao (như bệnh nhân trẻ tuổi, mất răng vùng răng cửa…). Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Hiếu Tùng được đào tạo Implant nha khoa một cách bài bản ở Pháp với 5 năm thực hành Phẫu thuật Nha chu và Implant tại Khoa Răng Hàm Mặt – Đại học Aix-Marseille nước Pháp. TS.BS. Nguyễn Hiếu Tùng đã cấy ghép hơn 1000 ca Implant từ đơn giản đến phức tạp với tỉ lệ thành công lên đến 99%.

Hệ thống vô trùng tuyệt đối, cũng như các lĩnh vực y tế khác, Nha khoa cũng phải đáp ứng điều kiện vệ sinh vô trùng đặc biệt là trong cấy ghép răng Implant. Tại Nha khoa Kỹ thuật cao I-DENT, khử trùng và vô trùng bộ dụng cụ phẫu thuật được thực hiện theo đúng quy trình hướng dẫn của Bộ Y tế, mỗi bệnh nhân phải có bộ dụng cụ riêng. Ngoài dụng cụ, phòng phẫu thuật cũng phải được vô trùng kỹ lưỡng.

Công tác chuẩn bị bệnh nhân trước và sau khi cấy ghép răng Implant, bác sĩ điều trị phải kiểm tra huyết áp, tim mạch và cho bệnh nhân thực hiện một số xét nghiệm cần thiết (thời gian đông máu, đường huyết…). Sau khi cấy ghép răng Implant, bệnh nhân sẽ được hướng dẫn chườm lạnh/ấm, uống thuốc giảm đau, vệ sinh răng miệng thích hợp…Công tác chuẩn bị cho một ca cấy ghép răng Implant tại Nha khoa I-DENT đóng góp một phần không nhỏ trong quá trình điều trị.

Labo tạo ra sản phẩm răng sứ hoàn hảo, điều này đòi hỏi Labo của Nha khoa Kỹ thuật cao I-DENT phải trang bị cơ sở vật chất hiện đại như hệ thống chế tạo răng sứ CAD/CAM và kỹ thuật viên Labo phải nắm vững các kỹ thuật Implant nha khoa, vừa có óc thẩm mỹ cao để tạo ra sản phẩm đạt yêu cầu về chất lượng và thẩm mỹ tuyệt đối.

IV. Quy trình cấy ghép răng Implant an toàn

+ Khám và tư vấn: đánh giá tình trạng sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân của bệnh nhân có phù hợp với việc chỉ định cấy ghép răng Implant hay không.

+ Chụp phim Cone Beam CT 3D: kiểm tra kích thước xương (chiều cao, chiều rộng, cần phải ghép xương hoặc nâng xoang hay không) và chất lượng xương (mật độ xương) để lựa chọn kế hoạch điều trị hợp lí.

+ Phẫu thuật cấy ghép răng Implant: Thông thường, việc phẫu thuật ghép răng Implant tại Nha khoa I-DENT chỉ khoảng 20 – 30 phút cho 1 răng Implant, tương đương thời gian nhổ một chiếc răng thường. Bác sĩ sẽ khéo léo rạch một đường nhỏ trên nướu tại vùng răng đã bị mất và thực hiện thao tác cấy trụ Implant vào xương hàm, một thời gian sau vết mổ lành lại và trụ Implant sẽ trở thành một chân răng chắc chắn không thua kém gì so với răng thật. Nếu hợp kết hợp giữa nhổ chân răng có vấn đề và cấy liền một  trụ Implant thay thế ngay chân răng vừa nhổ đây là cách hay và có nhiều ưu điểm như: Hạn chế thời gian phẫu thuật và bệnh nhân chỉ được gây tê một lần, quá trình sẽ được rút ngắn, tiết kiệm chi phí cho người bệnh.

+ Phục hình tạm trong thời gian lành thương: Bệnh nhân sẽ có răng tạm có thể giao tiếp, làm việc bình thường trong thời gian chờ Implant cố định vào xương. Trường hợp với răng thẩm mỹ sẽ xem xét trường hợp cụ thể rồi mới quyết định, phương pháp phục hình tạm tức thời trên Implant (Immediate loading) có thể được thực hiện giúp cho quý khách hàng tự tin hơn khi giao tiếp.
+ Tái khám kết quả cấy ghép răng Implant: Sau khi cấy ghép Implant khoảng 1 tuần, nướu răng xung quanh Implant sẽ lành. Đây là thời điểm quay lại để tái khám Implant, cắt chỉ và chụp phim X-Quang Kỹ thuật số để kiểm tra.

+ Phục hình răng sứ trên Implant: Sau khi cấy ghép trụ chân răng Implant, tùy từng trường hợp (hàm dưới phải đợi 3 – 4 tháng, hàm trên 4 – 6 tháng, nếu có ghép xương 6 – 9 tháng), Quý khách hàng sẽ được hẹn trở lại để tiếp tục giai đoạn phục hình răng sứ trên Implant. Đầu tiên Bác sĩ tại Nha khoa I-DENT sẽ chụp phim X-Quang kỹ thuật số kiểm tra lại tình trạng tích hợp xương vào chân răng Implant. Sau đó, bệnh nhân sẽ được gây tê tại chỗ và gắn trụ lành thương healing (là phần nối từ chân răng Implant xuyên qua nướu và nhìn thấy được trong miệng). Sau thời gian từ ba đến bảy ngày, nướu sẽ tự động ôm sát trụ lành thương healing, sau đó tiến hành lấy dấu và làm phục hình răng sứ.

V. Đến khám và tư vấn cấy ghép răng Implant tại Nha khoa Kỹ thuật cao I-DENT quý khách hàng sẽ

– Được tư vấn miễn phí.
– Được kiểm tra răng, chụp phim X-Quang Kỹ thuật số miễn phí.
– Được gặp gỡ chuyên gia Implant nha khoa hàng đầu.
– Được giải đáp tận tình và tỉ mỉ các thắc mắc.
– Được đặt lịch hẹn như mong muốn.
– Được sử dụng trang thiết bị nha khoa hiện đại.

Bảng giá làm răng Implant
Cấy ghép răng implant nhìn có vẻ đơn giản nhưng cần một hệ thống cơ sở vật chất chuyên biệt, đội ngũ bác sĩ phải qua đào tạo chuyên sâu mới có khả năng thực hiện được những ca phẫu thuật Implant hoàn hảo. Nha kha I-DENT hội đủ những yêu cầu đó, sẵn sàng phục vụ Quý khách hàng với những dịch vụ tốt nhất.

Xem thêm: Cấy ghép Implant là gì?

TAGS:  

 Gọi ngay
Top