• Home
  • Implant All On 4
Shape Image One
Shape Image One
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four

Trồng răng Implant All On 4

Trang chủ / Trồng răng Implant All On 4

Kỹ thuật Implant all on 4 - khôi phục toàn hàm răng mất cho người lớn tuổi

Mất răng toàn hàm ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe của cả cơ thể, đặc biệt là người lớn tuổi vốn dĩ đã khá yếu. Vì vậy, việc khôi phục lại răng mất là rất cần thiết. Và cấy ghép Implant toàn hàm All On 4 là một trong những phương án tối ưu nhất hiện nay.

Implant toàn hàm All On 4 là gì ?

Mất răng toàn hàm là tình trạng khá phổ biến ở những người lớn tuổi. Xuất phát từ nguyên nhân chính là do tuổi già, sức khỏe yếu dần đi và răng cũng không còn chắc khỏe, rất dễ lung lay, gãy rụng.

Để phục hình toàn bộ răng mất trên 1 hàm và đảm bảo sức khỏe về lâu dài cho người lớn tuổi, hầu hết các Bác sĩ đều khuyến khích sử dụng phương án Implant toàn hàm All On. Trong đó, kỹ thuật All On 4 là một lựa chọn hàng đầu. 

Implant All On 4 sẽ sử dụng 4 trụ Implant cấy trực tiếp vào xương hàm, trong đó có 2 trụ cấy thẳng và 2 trụ cấy nghiêng, để tạo lực nâng đỡ chắc chắn cầu răng sứ 10 – 12 răng bên trên. Những trụ Implant này đóng vai trò như các chân răng đã mất, giúp khôi phục khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ tối đa cho khuôn mặt. 

Phương án này đặc biệt thích hợp với những người lớn tuổi mất răng toàn hàm lâu năm, thiếu xương ở vùng sau răng. Khi không phải cấy ghép quá nhiều trụ Implant, hạn chế đau đớn, lành thương nhanh và giúp tiết kiệm tối đa chi phí.

cay-ghep-implant-all-on-4

Đối tượng phù hợp để cấy ghép Implant All On 4

cam-implant-tuc-thi

Vì sao nên lựa chọn trồng răng Implant All On 4 cho bố mẹ ?

Đối với mỗi người, sức khỏe răng miệng đóng vai trò rất quan trọng. Đặc biệt là người lớn tuổi như bố mẹ, ông bà càng phải ăn uống thoải mái, mới có thể hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Thế nhưng, việc mất hết răng cả hàm khiến người lớn tuổi không thể ăn nhai được, kéo theo nhiều bệnh lý toàn thân và sức khỏe cũng ngày càng suy giảm.

Dù có sử dụng hàm tháo lắp thì việc ăn uống cũng rất hạn chế, không thể nhai được những thức ăn dai, cứng… Bên cạnh đó, việc vệ sinh răng miệng cũng khó khăn, hàm phải tháo ra lắp vào, gây sưng đau vùng nướu.  Vì vậy, trồng Implant toàn hàm All On 4 cố định là lựa chọn tối ưu nhất cho người lớn tuổi.

Với răng Implant cố định, vừa giúp khôi phục lại chức năng ăn nhai, thẩm mỹ như răng thật đến 98% vừa không sợ rơi rớt hàm giả.

 

Sử dụng răng Implant cố định giúp ăn nhai thoải mái hơn

Tiết kiệm chi phí tối đa, khi chỉ cần đặt 4 trụ Implant vào xương hàm mà vẫn có thể phục hình toàn hàm răng mất.

Những chiếc răng bị mất được khôi phục lại hoàn toàn, giúp ngăn những bệnh lý răng miệng cũng như sức khỏe toàn thân do ảnh hưởng của việc mất răng. 

Trồng Implant All On 4 giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương, tụt nướu và cải thiện thẩm mỹ cho khuôn mặt. Bố mẹ chúng ta sẽ trông trẻ hơn rất nhiều, hai má không bị hóp lại sau khi phục hình đầy đủ số lượng răng trên cung hàm.

Cuối cùng, chỉ với 1 lần trồng răng, bố mẹ chúng ta sẽ có răng ăn nhai đến trọn đời.

Thời gian thực hiện cấy ghép Implant All On 4

Thời gian hoàn thiện quá trình cấy ghép Implant All On 4 là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Bởi người lớn tuổi nào sau một quãng thời gian dài chịu đựng nỗi khổ mất răng, đều mong có răng ăn nhai càng sớm càng tốt.

Thông thường, thời gian cấy ghép Implant All On 4 sẽ kéo dài 3 – 6 tháng, với 2 giai đoạn chính: Cấy trụ Implant và Phục hình răng sứ trên Implant. 

Các bước cụ thể như sau:

Bước 1

Khám, chụp CT 3D và lên kế hoạch điều trị

Bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát xem bệnh nhân có mắc các bệnh lý mãn tính như: tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch, máu không đông… Sức khỏe phải ổn định thì mới đủ điều kiện thực hiện cấy ghép.

Kết quả chụp CT 3D sẽ cho biết tình trạng xương hàm và răng của bệnh nhân. Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn phương án điều trị phù hợp.

Bước 2

Tiến hành cấy ghép trụ Implant

Nếu bệnh nhân mắc các bệnh lý răng miệng như: viêm nha chu, sâu răng, viêm nướu… thì phải được điều trị trước khi cấy ghép. Khoang miệng cũng phải được vệ sinh sạch sẽ để hạn chế viêm nhiễm trong quá trình phẫu thuật.

Sau khi gây tê, bác sĩ sẽ bóc tách niêm mạc để làm lộ xương và khoan xương theo đúng vị trí, tỉ lệ cũng như kích thước trong kế hoạch điều trị. Sau đó, 4 trụ Implant sẽ lần lượt được cấy ghép vào các vị trí vừa khoan. Bác sĩ đóng vạt và khâu lại bằng chỉ tự tiêu.

Bước 3

Gắn răng tạm trong thời gian đợi lành thương

Nếu bệnh nhân cấy Implant All On 4 toàn hàm răng sứ thì sau 1-2 ngày sẽ quay lại nha khoa để gắn răng tạm. Việc gắn răng tạm nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và ăn nhai tạm thời trong thời gian đợi cho trụ Implant tích hợp cứng chắc với xương hàm.

Bước 4

Gắn răng sứ trên Implant, hẹn lịch tái khám

Sau 3 – 6 tháng, khi trụ Implant đã ổn định trong xương hàm sẽ tiến hành gắn răng sứ.

Nếu bệnh nhân phục hình toàn hàm bằng hàm nhựa cường lực bắt vít thì có thể gắn răng cố định sau 3 ngày cấy Implant, không cần quay lại lần 2.

Như vậy, tùy vào tình trạng xương hàm, loại trụ Implant và kỹ thuật All On 4 được lựa chọn, thời gian hoàn tất quá trình cấy Implant toàn hàm của mỗi người sẽ khác nhau.

Yếu tố quyết định đến sự thành công của kỹ thuật All On 4

Mặc dù Implant All On 4 là một kỹ thuật có tỷ lệ thành công đến 96%, nhưng để đạt được con số này sẽ dựa trên những yếu tố sau:

Bác sĩ thực hiện

Ngay từ lúc chẩn đoán tình trạng, cho đến khi thực hiện phẫu thuật cấy ghép và phục hình sứ, vai trò của bác sĩ thực hiện là rất quan trọng.

Bác sĩ phải đánh giá tổng quát sức khỏe răng miệng và sức khỏe cơ thể của bệnh nhân có đủ điều kiện để thực hiện cấy Implant hay không.

Từ kết quả chụp phim CT 3D để đánh giá chất lượng xương hàm và lên kế hoạch điều trị cụ thể cho từng bệnh nhân: Có cần ghép xương không? Sử dụng loại trụ Implant nào? Hướng đặt trụ Implant như thế nào?

Khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ phải đảm bảo đặt trụ Implant đúng hướng, đúng độ nghiêng, sâu.

Kỹ thuật phục hình sứ phải chính xác. Đảm bảo răng sứ sát, khít và cố định chắc chắn trên trụ Implant.

 

Trang Thiết Bị Hỗ Trợ

Implant All On 4 là một kỹ thuật phức tạp nên phải được thực hiện bởi một hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại.

Máy CT Cone Beam 3D: Xác định được chiều cao, thể tích và mật độ xương hàm. Đồng thời vị trí của các dây thần kinh mạch máu, xoang hàm cũng được xác định chính xác. Để quá trình phẫu thuật diễn ra thuận lợi và an toàn nhất.

Máy phẫu thuật Implant, máng hướng dẫn phẫu thuật đều là những thiết bị cần thiết để ca phẫu thuật Implant diễn ra chính xác.

Ngoài ra, các dụng cụ y tế, hệ thống vô trùng… phải được trang bị đầy đủ và đạt đúng tiêu chuẩn chất lượng của Bộ Y tế.

Người bệnh mất răng

Tình trạng răng miệng, chất lượng xương hàm và sức khỏe cơ thể của người bệnh mất răng sẽ tác động khá nhiều đến tỷ lệ thành công của ca cấy ghép Implant All On 4.

Nếu bệnh nhân có tình trạng xương hàm tốt, không mắc các bệnh lý như: tim mạch, tiểu đường, huyết áp… thì ca phẫu thuật sẽ diễn ra thuận lợi hơn. Trụ Implant dễ dàng tích hợp vào xương hàm hơn.

Bên cạnh đó, trước và sau khi phẫu thuật, bệnh nhân tuyệt đối phải tuân theo các chỉ định từ bác sĩ, từ chế độ ăn uống, cách chăm sóc răng miệng cho đến lịch hẹn tái khám. Để kết quả cắm ghép Implant được thành công nhất.

Lưu ý cho người lớn tuổi trước và sau khi cấy Implant All On 4

Trước khi cấy implant

  • Cô chú cần nói rõ với bác sĩ về tình trạng sức khỏe hiện tại: có đang mắc các bệnh lý toàn thân như: tim mạch, tiểu đường, huyết áp, loãng xương… hoặc có đang uống định kỳ loại thuốc nào không. Dựa vào đó bác sĩ sẽ có kế hoạch điều trị cụ thể cho từng trường hợp.
  • Chủ động trao đổi với bác sĩ về những vấn đề thắc mắc như: thời gian, quy trình thực hiện, chi phí, hiệu quả… để được giải đáp cụ thể. Điều này giúp cho cô chú có tâm lý thoải mái, không có nhiều lo lắng trước khi điều trị.
  • Trước khi phẫu thuật cấy ghép Implant All On 4, cô chú cần có chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung nhiều thực phẩm tốt cho sức khỏe và tuyệt đối không được hút thuốc lá, uống rượu bia… để có trạng thái sức khỏe tốt nhất.

SAu khi cấy implant

  • Sau khi mới cấy ghép Implant, cô chú không nên súc miệng với nước muối hoặc bất kỳ dung dịch nào. 
  • Cô chú nên uống thuốc theo toa chỉ định của bác sĩ để giảm những cơn đau âm ỉ. Ngoài ra, để giảm sưng thì cô chú có thể chườm thêm đá ngoài môi, má tương ứng với vùng cấy trụ Implant..
  • Vệ sinh răng miệng sạch sẽ, tránh để thức ăn đọng lại vị trí cấy Implant. Nếu cô chú không chú ý kỹ lưỡng thì nguy cơ nhiễm trùng sau khi cấy ghép Implant rất cao. 
  • Cô chú có thể ăn uống bình thường, đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng hạn chế những thức ăn cứng hoặc để xương cá, thịt,…đâm vào vùng cắm Implant.
  • Nếu có vấn đề bất thường thì cô chú nên liên hệ ngay với bác sĩ. Tốt nhất là nên đến nha khoa khám răng định kỳ 6 tháng/1 lần, để được kiểm tra tình trạng của trụ Implant.

Chườm đá lên má để giảm sưng đau

Chi phí thực hiện Implant All On 4 tại Nha khoa I-DENT

Dưới đây là bảng giá thực hiện kỹ thuật Implant All On 4 tại I-DENT

* Nha khoa I-DENT thăm khám, chụp phim CT 3D và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

* Tại I-DENT còn áp dụng chương trình trả góp 0% lãi suất cho tất cả khách hàng. Với thời hạn và hình thức thanh toán linh hoạt.

Loại Implant
Chi phí

1. ALL ON 4: Phục hình toàn hàm cường lực bắt vít trên 4 Implant Đức

(Gắn răng tức thì trong 3 ngày)

130.000.000 VNĐ

Giảm 10% còn 117.000.000 VNĐ

(Giá trọn gói đã bao gồm 4 Implant Đức và hàm nhựa cường lực gồm 12 Răng Vita Đức)

2. ALL ON 4: Phục hình toàn hàm răng sứ bắt vít trên 4 Implant Đức

150.000.000 VNĐ

Giảm 10% còn 135.000.000 VNĐ

(Giá trọn gói đã bao gồm 4 Implant Đức và phục hình toàn hàm gồm 12 răng sứ Titan)

3. ALL ON 4: Phục hình toàn hàm cường lực bắt vít trên 4 Implant NOBEL

(Gắn răng tức thì trong 3 ngày)

160.000.000 VNĐ

(Giá trọn gói đã bao gồm 4 Implant NOBEL và hàm nhựa cường lực gồm 12 Răng Vita Đức)

4. ALL ON 4: Phục hình toàn hàm răng sứ bắt vít trên 4 Implant NOBEL

180.000.000 VNĐ

(Giá trọn gói đã bao gồm 4 Implant NOBEL và phục hình toàn hàm gồm 12 răng sứ Titan)

Phản hồi từ khách hàng

"Bác sĩ làm rất êm tay, nhẹ nhành mà hoàn toàn không đau hay ê buốt. Giờ chú đã có răng mới để ăn nhai thoải mái hơn rất nhiều" (Chú Sỹ Lợi - VK Mỹ)

"Cô cấy một lần 6 trụ Implant mà nhẹ nhàng lắm. Từ lúc tiêm tê đến khi hoàn thành không khó chịu chút nào. Có răng rồi nên mặt cô cũng không hóp như trước nữa" (Cô Tâm - TP HCM)

"The service at I-DENT is very professional. I was taken good care of. Implant here is very reassuring" (Peter Bush - Canada)

Thông tin liên hệ của i-dent

thong-tin-len-he-cay-implant-tuc-thi

Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ trồng răng Implant toàn hàm cho bố/mẹ, ông/bà mà vẫn chưa biết được phương án nào phù hợp, bạn nên đưa người thân đến trực tiếp phòng khám của Nha Khoa I-DENT để được bác sĩ khám, chụp CT 3D và tư vấn miễn phí 100%.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số Hotline 094 1818 618 để được tư vấn thêm những thắc mắc của bạn.

Địa chỉ :

CS1: 193A – 195 Hùng Vương, P.9, Quận 5​

CS2: 19V Nguyễn Hữu Cảnh, P.19, Quận Bình Thạnh​

Trung Tâm Implant không chỉ mang đến cho bệnh nhân một hàm răng mới, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt và tính thẩm mỹ cao. Chúng tôi hướng đến sức khỏe lâu dài và sự hài lòng tuyệt đối của từng bệnh nhân, qua đó để góp phần tạo kiến tạo nên những nụ cười hạnh phúc trọn vẹn cho cộng đồng.”

Tiến sĩ- Bác sĩ Nguyễn Hiếu Tùng

Đặt Lịch Hẹn